Tăng cường năng lực giám sát của Ban thanh tra nhân dân cộng đồng trong giải quyết khiếu nại, tố cáo, PCTN

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 19/04/2019 | 02:50 PM (GMT +7)
Sáng 19/4, Ban Chỉ đạo Đề án 1254 về Tăng cường năng lực giám sát của Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017 – 2021 tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án.

Theo báo cáo tại hội nghị, để triển khai hiệu quả Đề án 1254, cơ quan chủ trì là Thanh tra tỉnh đã phối hợp với UBMTTQVN tỉnh và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động Đề án. Đến nay, đã có 18 địa chỉ hỗ trợ hoạt động giám sát cộng đồng được thành lập tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong 2 năm, Ban Chỉ đạo đã tổ chức 21 lớp tập huấn cho trên 2.200 lượt người là thành viên Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng tham gia, qua đó đã giúp thành viên các Ban nắm bắt các quy định của pháp luật, quy trình nghiệp vụ để áp dụng trong hoạt động giám sát, tăng cường kỹ năng xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện kế hoạch và quy trình giám sát cụ thể.

Bàn về nhiệm vụ trong năm 2019, Ban Chỉ đạo Đề án 1254 đề ra một số nội dung trọng tâm sau: Tập trung triển khai các hoạt động chính của Đề án; tổ chức biên soạn, in ấn, phát hành sổ tay nghiệp vụ giám sát; tổ chức ký kết và triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp hỗ trợ hoạt động giám sát cộng đồng của Thanh tra và UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố; triển khai hoạt động tư vấn, hỗ trợ trực tiếp tại cơ sở cũng như hoạt động hội thảo, toạ đàm, chia sẻ về hoạt động giám sát...

Thúy Hằng

Lượt xem:  321

Tin đã đưa
Xem theo ngày :