VESAMO trao 7000 USD cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Định

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 08/05/2019 | 09:42 AM (GMT +7)
Với 7.000 USD, VASEMO đề xuất xây 1 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.500 USD; trao 3.500 USD cho 35 gia đình chất độc da cam và 1.000 USD cho nơi nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam.

vesamo trao 7000 usd cho nan nhan chat doc da cam tinh binh dinh

Xây những ngôi nhà mới cho nạn nhân chất độc da cam, học bổng cho sinh viên nghèo Việt Nam… luôn là nghĩa cử của VESAMO

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) sẽ hỗ trợ 7.000 USD ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. Với 7.000 USD, VASEMO đề xuất xây 1 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.500 USD; trao 3.500 USD cho 35 gia đình chất độc da cam và 1.000 USD cho nơi nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh và các cơ quan liên quan sẽ thực hiện tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ trên đúng mục đích, yêu cầu và quy định của Nhà nước.

VESAMO là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2002, hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc với hơn 100 hội viên chủ yếu là các trí thức, nghệ sỹ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vực phía nam Hàn Quốc như thành phố Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam. VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động đi bộ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam…Ngoài ra VESAMO còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ những cô dâu, người lao động và các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo thoidai.com.vn

Lượt xem:  417

Tin đã đưa