Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam ổn định cuộc sống

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 09/05/2019 | 08:48 AM (GMT +7)
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh vừa có buổi làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam TP về tình hình hoạt động của Hội.

Theo thông tin từ baophapluat, TP Cần Thơ hiện có hơn 5.700 hội viên, hơn 4.300 nạn nhân chất độc da cam. Trong quý I/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP vận động được hơn 2,8 tỷ đồng, trao tặng hơn 7.600 suất quà, vượt hơn 210% chỉ tiêu. Xây 8 căn nhà, sửa 4 căn, hỗ trợ vốn cho 9 nạn nhân, cấp 120 suất học bổng cho con, em của nạn nhân chất độc da cam. Được biết,  từ đây đến cuối năm,  Hội sẽ xây dựng 20 căn nhà, 200 suất học bổng, 9.000 suất quà,  quản lý tốt nguồn vận động và chi hỗ trợ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, không để xảy ra tiêu cực.

Kết quả hình ảnh cho nạn nhân da cam

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn hỗ trợ việc khám sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cần nghiên cứu giải quyết việc nâng cấp các hạng mục trụ sở của Hội. 

Đồng thời, Hội phải chủ động tìm hiểu, khảo sát, phát hiện trường hợp để họ được hưởng chế độ chính sách. Đối với công tác hỗ trợ vốn vay cho nạn nhân chất độc da cam cần xem xét, đánh giá kết quả sử dụng vốn vay để có giải pháp hỗ trợ nếu nguồn vốn không phát huy tác dụng. Tổ chức các chương trình dạy nghề để giúp họ có cuộc sống ổn định.

LV tổng hợp

Lượt xem:  703

Tin đã đưa