Rà soát công tác chuẩn bị Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 13/05/2019 | 03:43 PM (GMT +7)
Chiều nay 13/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh có buổi làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam để rà soát công tác chuẩn bị Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2019. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành; địa phương liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV là chuỗi sự kiện và hoạt động thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với mục đích giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Với chủ đề “Sắc màu văn hóa bốn phương”, Liên hoan năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 26/5 đến ngày 3/6 tại địa điểm chính là Vinpearl Nam Hội An với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi gồm Liên Bang Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Srilanka, Philipines và chủ nhà Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, các em nhỏ sẽ tham gia các hoạt động giao lưu, tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của Hội An, may áo dài phố cổ, chụp ảnh cùng áo dài Việt Nam tại phố cổ Hội An; thăm quan nhà cổ, chùa Cầu, hội quán, xưởng thủ công mỹ nghệ tại Hội An; ngoạn cảnh sông Thu Bồn, trải nhiệm cách nấu các món ăn đặc sản của Hội An…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh giao các đơn vị liên quan tích cực phối hợp, hỗ trợ đài Truyền hình Việt Nam trong công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động Liên hoan, tạo mọi điều kiện thuận lợi để sự kiện diễn ra thành công, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng đến với bạn bè trong nước và thế giới.

Thùy Dung

Lượt xem:  609

Tin đã đưa