Hội LHPN tỉnh tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 15/11/2019 | 08:29 AM (GMT +7)
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các hoạt động của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Ga Ry và Ch’Ơm (Tây Giang). Đồng hành với chương trình có Trung tâm Khuyến nông tỉnh và dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Quảng Nam.

Ra mắt mô hình nuôi ngan sinh sản cho phụ nữ xã Ga Ry. 

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” lần này tập trung vào hỗ trợ phụ nữ vùng biên phát triển kinh tế thông qua khởi nghiệp, phát triển chuỗi giá trị và tiếp cận tài chính thông qua các mô hình được thành lập. Đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực, phổ biến kiến thức cho phụ nữ các dân tộc thiểu số khu vực biên giới; góp phần giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc liên quan đến phụ nữ thường xảy ra ở địa bàn biên giới như mua bán, xâm hại tình dục phụ nữ; trẻ em mù chữ, trẻ em bỏ học; tảo hôn, bạo lực gia đình…           

Theo đó, Chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động như: Thành lập và ra mắt mô hình điểm Chi hội phụ nữ “Phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” với trên 100 thành viên tham gia mô hình; ra mắt 01 mô hình trồng cây đảng sâm xen bắp nếp với kinh phí đầu tư cho 5 hộ phụ nữ nghèo tham gia mô hình trên 115 triệu đồng, trồng trên 2 hecta đảng sâm; 02 mô hình nuôi ngan sinh sản có 20 hộ phụ nữ nghèo, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Gary tham gia (10 thành viên/ mô hình/ xã); kinh phí đầu tư 120 triệu đồng. Trước đó, được sự hỗ trợ của dự án Trường Sơn Xanh tỉnh Quảng Nam, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ thuật trồng đảng sâm và kỹ thuật nuôi ngan cho 105 thành viên.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ các chi, tổ Hội của Hội LHPN xã Ga Ry. Đồng thời tổ chức 2 lớp truyền thông về vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, những hệ lụy của vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia… thu hút hơn 200 phụ nữ và nhân dân tham gia.

Được biết, thời gian đến, để giúp đỡ các cơ sở Hội nằm ở địa bàn vùng sâu vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Nam tiếp tục huy động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, trao tặng nhà "Mái ấm tình thương", tặng quà phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ chi hội, tổ phụ nữ… nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020.

Thúy Hằng

Lượt xem:  410

Tin đã đưa
Xem theo ngày :