Tây Giang: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 20/06/2019 | 09:04 AM (GMT +7)
Ban Dân tộc tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện Tây Giang tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện miền núi Tây Giang. Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 18-19/6.

Tham gia lớp tập huấn, những người có uy tín trên địa bàn huyện được nghe các báo cáo viên giới thiệu khái quát tình hình phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hướng dẫn về báo cáo, khảo sát việc đọc các bản tin dân tộc miền núi thời gian qua. Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS có thêm thông tin, kiến thức, bằng uy tín để thực hiện tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con nhân dân tích cực phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện nếp sống văn hóa, vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ở địa phương.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã tổ chức tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình tại xã Dang, thành lập một câu lạc bộ không tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống tại đây.

Thúy Hằng

Lượt xem:  374

Tin đã đưa
Xem theo ngày :