Lãnh đạo tỉnh đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 20/06/2019 | 04:00 PM (GMT +7)
Sáng ngày 20/6, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh có buổi gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để lắng nghe và giải đáp các vướng mắc, khó khăn của gần 100 doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã phản ánh, kiến nghị nhiều vướng mắc, khó khăn, chủ yếu tập trung liên quan đến vấn đề về tiếp cận vốn vay, đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay đối với các dự án ở vùng sâu, vùng xa; đất đai (giao đất, cho thuê đất, thỏa thuận địa điểm...), tăng cường giám sát hoạt động của xe dù, grab; vấn đề lao động và chính sách đối với lao động người nước ngoài…

Các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đều được lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trực tiếp giải đáp, trả lời thỏa đáng, thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Được biết, tính đến 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 6.151 doanh nghiệp hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 700 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 26,4% so với cùng kỳ; cấp phép 32 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 1.447 tỷ đồng; cấp mới 16 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 67,7 triệu USD, tăng 05 dự án so với cùng kỳ; nâng tổng số dự án FDI trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 161 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỷ USD.

Nhìn chung, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cơ bản ổn định và phát triển, phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt chiến lược phát triển kinh doanh của mình, nhiều doanh nghiệp được thành lập mới đã tạo việc làm, thu nhập cho người lao động. Hằng năm, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh hàng chục tỷ đồng, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Thúy Hằng

Lượt xem:  558

Tin đã đưa
Xem theo ngày :