Thư mời doanh nghiệp tham gia “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam năm 2019”

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 24/06/2019 | 08:40 AM (GMT +7)
Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến thương mại và Quản lý cửa khẩu Quảng Nam vừa có thư mời doanh nghiệp tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia (XTTMQG) “Phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2019".

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến thương mại và Quản lý cửa khẩu sẽ tổ chức Tổ chức Phiên chợ hàng Việt về  nông thôn tại huyện Duy Xuyên.

Phiên chợ được tổ chức với mục tiêu: Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm ; bên cạnh đó nhằm nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng, mẫu mã và phát triển sản phẩm mới của doanh nghiệp.  Tạo điều kiện cho người dân khu vực nông thôn tiếp cận, sử dụng hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam với chất lượng, mẫu mã và giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dân.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 28/6 – 30/6/2019; tại Sân vận động Gò Dỗi, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Dự kiến có khoảng 25 gian hàng tiêu chuẩn của 10-12 doanh nghiệp tham gia.

Hàng hóa tham gia phiên chợ  là hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Các mặt hàng tại phiên chợ là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khuyến khích các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức các chương trình khuyến mại khi tham gia phiên chợ.

Đối tượng tham gia và tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia gồm các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại.

Về chi phí mở gian hàng tại phiên chợ, các doanh nghiệp tham gia được hỗ trợ chi phí thông qua đơn vị chủ trì theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Doanh nghiệp khi tham gia chương trình có nghĩa vụ hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Ban Tổ chức; Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hóa được sản xuất tại Việt Nam đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường; Hàng hóa bán phải được niêm yết giá rõ ràng, kết hợp với tổ chức các hoạt động khuyến mại để quảng bá các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hàng Việt Nam; Sau khi kết thúc phiên chợ, trong vòng 05 ngày doanh nghiệp phải gửi báo cáo kết quả tham gia phiên chợ về Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến thương mại và Quản lý cửa khẩu và hoàn thành các thủ tục theo quy định.

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình gồm: Bản đăng ký tham gia; Giấy phép đăng ký kinh doanh (có công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị); Báo cáo kết quả tham dự phiên chợ của doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ đăng ký tham gia trước ngày 20/6/2019. Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Tên đơn vị: Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến thương mại và Quản lý cửa khẩu. Địa chỉ: 248 Phan Châu Trinh, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Điện thoại: 0235 3810998.  Fax: 0235.381121. Di động: 0905841189. Email: tungphankc@gmail.com. Người liên hệ: Phan Thanh Tùng – CV Phòng HCTH&XTTM.

Thúy Hằng

Lượt xem:  677

Tin đã đưa
Xem theo ngày :