Quế Sơn: Tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề và nghiệp vụ thông tin - truyền thông cơ sở

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 24/06/2019 | 03:50 PM (GMT +7)
Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên đề và nghiệp vụ thông tin - truyền thông cơ sở năm 2019.

Tham dự lớp tập huấn có 56 học viên là cán bộ, công chức phụ trách công tác tuyên giáo, văn phòng, đài truyền thanh, văn hóa - xã hội 14 xã - thị trấn.

Lớp tập huấn triển khai nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao hiệu quả công tác thông tin cơ sở, đồng thời cũng là dịp để các học viên nâng cao nhận thức, cập nhật kịp thời những thông tin về công tác thông tin - truyền thông cơ sở của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian gần đây và kỹ năng cần thiết để làm tốt công tác thông tin - truyền thông cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Tại Lớp tập huấn các học viên được bồi dưỡng những nội dung, gồm: Nghiệp vụ cách viết và hướng dẫn thực hành viết tin, bài; công tác quản lý và điều hành cổng thông tin điện tử; quán triệt tinh thần Nghị định 43 của Chính phủ; nghiệp vụ xây dựng chương trình truyền thanh cơ sở; nghiên cứu, thu thập, xử lý thông tin, dư luận xã hội; Luật An ninh mạng và việc chọn lọc thông tin để tuyên truyền; cung cấp thông tin thời sự.   

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên nắm rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác thông tin - truyền thông cơ sở trong tình hình mới, qua đó với lý luận được trang bị, học viên căn cứ tình hình thực tế của địa phương, làm tốt công tác tham mưu và tổ chức triển khai có hiệu quả công tác thông tin cơ sở trong thời gian tới. Kết quả viết bài thu hoạch cuối khóa có 56/56 học viên đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã khen thưởng cho 3 học viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thúy Hằng

Lượt xem:  513

Tin đã đưa
Xem theo ngày :