Đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 25/06/2019 | 08:32 AM (GMT +7)
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị UBND các địa phương đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Các vận động viên thi đấu tại giải Bơi vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2019.

Theo đó, UBND các địa phương chỉ đạo ngành Văn hóa – thông tin, Truyền thanh – Truyền hình phối hợp với ngành giáo dục – đào tạo, lao động – thương binh – xã hội, đoàn thanh niên và các ban ngành, đoàn thể liên quan ở địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em, nhất là ở trong trường học và các địa bàn có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. UBND các địa phương chỉ đạo các cơ sở kinh doanh hoạt động bơi, lặn dưới nước, bãi tắm du lịch…phải đảm bảo các yêu cầu, điều kiện chuyên môn theo quy định trong kinh doanh hoạt động thể thao nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, đặc biệt là trẻ em, học sinh.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các địa phương, tùy theo điều kiện, cần tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019, đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, hướng dẫn về tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước ở tất cả các loại hình bể bơi hiện có tại địa phương; chỉ đạo các cơ quan truyền thông báo chí phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình, các Đài Truyền thanh xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường, xã hội về phổ biến kiến thức, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em, học sinh và cộng đồng. UBND cấp xã, thị trấn, các ngành chức năng, các tổ chức, cá nhân thực hiện việc cắm biển báo, cảnh báo những nơi nguy hiểm, thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước tại các địa phương, địa bàn quản lý.

UBND các địa phương bố trí kinh phí triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để hỗ trợ cho việc tổ chức dạy bơi, học bơi và tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho nhân dân, đặc biệt cho trẻ em, học sinh trong các nhà trường, nhà thiếu nhi, nhà văn hóa và trên địa bàn dân cư. Bên cạnh đó. Các địa phương cũng cần quy hoạch đất, đầu tư cơ sở vật chất và đẩy mạnh xã hội hóa, vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí và các nguồn lực để xây dựng, lắp đặt bể bơi, hồ bơi tại các xã, thị trấn, đặc biệt là tại các trường học để triển khai dạy bơi cho trẻ em, học sinh. UBND các địa phương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đội kiểm tra liên ngành thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi, giải trí dưới nước, bãi tắm… trên địa bàn.

Thùy Dung

Lượt xem:  633

Tin đã đưa
Xem theo ngày :