Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm các đơn vị nhân dịp 27.7

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 26/07/2019 | 03:30 PM (GMT +7)
Sáng nay 26.7, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đến thăm các đơn vị thực hiện chính sách đối với người có công, gồm Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Giám định y khoa tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng hoa, quà cho Sở LĐ-TB&XH tỉnh. Ảnh: D.L
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng hoa, quà cho Sở LĐ-TB&XH. Ảnh: D.L

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019 đã xác nhận và thực hiện chế độ trợ cấp cho hơn 6.150 trường hợp. Trong đó ban hành quyết định điều dưỡng tập trung đối với hơn 4.000 trường hợp; trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ: 112 trường hợp; trợ cấp thờ cúng liệt sĩ: 331 trường hợp; trợ cấp 3 tháng và mai táng phí, tuất từ trần các nhóm đối tượng theo pháp lệnh: 827 trường hợp; trợ cấp đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng mới được phong tặng, truy tặng: 117 trường hợp; trợ cấp ưu đãi trong giáo dục, đào tạo: 303 trường hợp.

Đã hướng dẫn và phân bổ chỉ tiêu điều dưỡng người có công cách mạng năm 2019 với 24.027 lượt người; trong đó điều dưỡng tập trung 3.900 lượt, điều dưỡng gia đình 20.127 lượt. Sáu tháng đầu năm đã lập quyết định điều dưỡng tập trung đối với 4.018 lượt người có công.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu động viên các đơn vị. Ảnh: D.L
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Giám định y khoa tỉnh. Ảnh: D.L

Từ đầu năm 2019 đến nay, Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh vận động hơn 5,1 tỷ đồng; trong đó Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh hỗ trợ 5 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách ở các huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh đó đã vận động 31 sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng số tiền 31 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh để tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn tỉnh có 15.183 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 2.577 mẹ được phong tặng. Đến nay còn sống 719 mẹ, 100% mẹ đã được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng, mức phụng dưỡng bình quân 800 nghìn đồng/mẹ/tháng.

Đối với Trung tâm Giám định y khoa tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay đã thực hiện giám định cho 242 trường hợp chất độc hóa học, con liệt sĩ bị khuyết tật, thương binh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng hoa Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh. Ảnh: D.L
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng hoa Trung tâm Giám định y khoa tỉnh. Ảnh: D.L

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu ghi nhận những kết quả thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công mà 2 đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề nghị các đơn vị cố gắng khắc phục khó khăn khi hồ sơ chính sách cần giải quyết nhiều. Đồng chí lưu ý 2 đơn vị tập trung ưu tiên giải quyết hồ sơ cho người dân, bởi người dân chưa rành thủ tục hồ sơ, trong khi điều kiện còn khó khăn nên các đơn vị cần ưu tiên hướng dẫn thủ tục, hồ sơ cho người dân một cách thuận tiện nhất.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng hoa, quà cho các đơn vị nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7).

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  1,199

Tin đã đưa