Phó Đại sứ Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Quảng Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 26/07/2019 | 03:43 PM (GMT +7)
Chiều ngày 26/7, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam ASAZUMA Shinichi cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp đoàn.

Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam ASAZUMA Shinichi  thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ông ASAZUMA Shinichi đã thông tin với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam một số nội dung liên quan đến chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tỉnh Wakayama để tham dự Lễ hội sen Việt- Nhật. Qua tiếp xúc, thành phố Kinokawa ( tỉnh Wakayama) có mong muốn thiết lập quan hệ kết nghĩa với tỉnh Quảng Nam là quê hương của Thủ tướng, hoặc một địa phương của tỉnh Quảng Nam. Theo đó, ông ASAZUMA Shinichi cho biết, dự kiến từ ngày 27-28/8/2019, đoàn Thị trưởng thành phố Kinokawa ( tỉnh Wakayama) sẽ có chuyến thăm tìm hiểu, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với một số địa phương trong tỉnh trên lĩnh vực nông nghiệp (trồng cây ăn quả và chế biến nông sản). Trong chuyến thăm này, ông ASAZUMA Shinichi mong muốn tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện để hai địa phương có cơ hội giao lưu, tìm hiểu những lĩnh vực hợp tác phù hợp .

Chủ tịch Đinh Văn Thu cho biết, giữa Quảng Nam và các địa phương Nhật Bản có quan hệ hữu nghị tốt đẹp; nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa- nghệ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, nông nghiệp...đồng chí Đinh Văn Thu cũng bày tỏ sự cảm ơn của Chính phủ Nhật Bản trong thời gian qua đã có nhiều hỗ trợ đối với Quảng Nam trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cũng vui mừng chào đón chuyến thăm của Kinokawa ( tỉnh Wakayama) sắp tới. Đồng thời thống nhất với kế hoạch hợp tác hữu nghị giữa thành phố Kinokawa ( tỉnh Wakayama) với một địa phương của tỉnh Quảng Nam. Theo đó, đồng chí Đinh Văn Thu giao các cơ quan chức năng tìm hiểu, khảo sát, lựa chọn một địa phương tương đồng để giao lưu kết nghĩa.

Thúy Hằng

Lượt xem:  528

Tin đã đưa
Xem theo ngày :