Ấn tượng đêm Gala nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu văn hóa bốn phương"

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 29/07/2019 | 10:11 AM (GMT +7)
Tối ngày 31/5, tại khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An đã diễn ra Chương trình đêm Gala nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu văn hóa bốn phương”.

Quang cảnh đêm Gala nghệ thuật “Sắc màu văn hoá bốn phương”.

Đây là sự kiện chính trong Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 diễn ra tại Vinpearl Land Nam Hội An từ ngày 26/5 đến ngày 03/6/2019, do Đài THVN tổ chức với mục đích giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh về lịch sử, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam tới bạn bè năm châu.

Sự kiện thu hút 8 đoàn thiếu nhi đến từ các quốc gia, gồm Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam. Với chủ đề “Sắc màu văn hóa bốn phương”, Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019 hướng trẻ em tới những nét đẹp văn hóa quê hương, đất nước, truyền cảm hứng để các em biết trân quý và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như khám phá sự phong phú, đa sắc màu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Tại đêm Gala "Sắc màu văn hóa bốn phương", khán giả đã được xem những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng của các đoàn thiếu nhi như đoàn nghệ thuật múa dân gian thiếu nhi Kalinka đến từ nước Nga trong trang phục truyền thống đã trình diễn một vũ điệu lôi cuốn với những chiếc thìa gỗ; đoàn nghệ thuật thiếu nhi Thái Lan đến từ Trường Joselp Nakhon Sawan đã biểu diễn tiết mục múa khon Ramakien tuyệt đẹp; đoàn nghệ thuật Vinschool One đến từ Việt Nam cũng gây ấn tượng với tiết mục “Những mùa lễ hội”, kể câu chuyện về những sinh hoạt lễ hội, văn hóa đặc trưng của nước chủ nhà… Đêm liên hoan còn có phần thả hoa đăng, trình diễn Carnaval “Gặp gỡ Đông Tây trên sông” tái hiện khung cảnh giao thương, trao đổi hàng hóa nhộn nhịp của thương cảng Hội An xưa và kết thúc với màn pháo hoa lung linh.

Thùy Dung

Lượt xem:  313

Tin đã đưa