Cục Thuế: In sách hướng dẫn thực hiện chính sách thuế tặng cho Hiệp hội du lịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 31/07/2019 | 03:19 PM (GMT +7)
Sáng qua (30/7), đích thân Phó Cục trưởng Lương Đình Đường cùng đại diện Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế đã trực tiếp đến tại trụ sở của Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam (số 08 Hoàng Diệu, TP Hội An) để trao tặng 350 cuốn Tài liệu hướng dẫn thực hiện chính sách thuế áp dụng đối với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, lữ hành, du lịch do Cục Thuế Quảng Nam biên soạn. Đây là cách làm thực chất từ việc nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe doanh nghiệp nói gì, cần gì!

Ông Phan Xuân Thanh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch đã tiếp nhận số tài liệu trên và cảm kích tinh thần đồng hành một cách thiết thực của Cục Thuế. Theo ông Thanh, vì lâu nay một số tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, lữ hành, du lịch chưa nắm rõ chính sách thuế của Nhà nước quy định đối với nhà thầu nước ngoài liên quan đến các công ty có trụ sở tại nước ngoài hợp tác kinh doanh đặt phòng theo hình thức trực tuyến với cơ sở lưu trú tại Việt Nam (như: Agoda.com; Traveloka.com; Bookinh.com; Expedia.com;…) nên khi thực hiện thường mắc phải những sai sót, nay có sự giúp đỡ tận tay, cụ thể như vậy, chúng tôi tin rằng Nhà nước cũng thu được tiền thuế, doanh nghiệp cũng không bị xử lý. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, nếu thấy bấp cập chúng tôi sẽ có tiến nói góp ý để hoàn thiện chính sách thuế hơn - ông Thanh nói.

Phó Cục trưởng – Lương Đình Đường cảm nhận, qua những lần phối hợp với Hiệp hội du lịch tổ chức đối thoại với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhận thấy điều mà nhiều doanh nghiệp trăn trở đó là chính sách thuế đối với các công ty ở nước ngoài đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam (cụ thể tại TP. Hội An) vẫn còn cái gì đó doanh nghiệp chưa rõ, hay hiểu nhiều cách khác nhau. Do đó, Cục Thuế tổ chức tập hợp các văn bản quy phạm pháp luật thuế có liên quan, và soạn thảo các nội dung theo dạng “hỏi – đáp” mà các doanh nghiệp thường vướng mắc để hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện. Tập tài liệu này như một “cẩm nang” cho người làm kế toán thuế tại các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh lữ hành du lịch có phát sinh hình thức kinh doanh đặt phòng trực tuyến.

Được biết, Hiệp hội du lịch Quảng Nam có hơn 200 hội viên, và gồm nhiều Chi hội, hoạt động khá hiệu quả, Hiệp hội không ràng buộc về hội viên, sẵn sàng cung cấp những thông tin cần thiết cho những tổ chức, cá nhân chưa phải là thành viên, qua quá trình chia sẻ họ sẽ thấy những lợi ích mang lại rồi tự nguyện tham gia, câu chuyện hội phí không đặt năng vấn đề, điều quan trọng làm sao để môi trường du lịch của Hội An ngày càng thân thiện, yêu mến hơn với du khách trong và ngoài nước. Vì hiện nay Hội An ví như là một hệ quy chiếu của du lịch Việt Nam – Vị Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam thổ lộ./.

Văn Dũng

Lượt xem:  488

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2 ››
Xem theo ngày :