Đoàn công tác quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc) thăm xã giao lãnh đạo tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Chủ nhật, ngày 04/08/2019 | 04:32 PM (GMT +7)
Chiều ngày 2/8, nhân chuyến thăm và tham dự Lễ hội sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My, đoàn công tác quận Hamyang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc) do ông Seo Chung Su - Quận trưởng quận Hamyang làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tặng quà lưu niệm cho ông Seo Chung Su - Quận trưởng quận Hamyang

Tiếp đón đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm của đoàn công tác. Đồng chí Lê Văn Thanh cho biết, thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với chính phủ Hàn Quốc cũng như các tổ chức, địa phương của Hàn Quốc ngày càng sâu sắc, toàn diện. Đặc biệt, Hàn Quốc là một trong những đối tác đầu tư quan trọng tại Quảng Nam với số lượng dự án và giá trị sản xuất lớn. Tổng số dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh hiện nay là 48 dự án, với vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Hầu hết dự án FDI của Hàn Quốc đều hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Quảng Nam.

Song song đó, quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam, các địa phương của Quảng Nam với các địa phương, tổ chức của Hàn Quốc được duy trì và chú trọng thúc đẩy theo chiều hướng tích cực và tin cậy, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc .

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa huyện Nam Trà My và quận Hamyang.  Thời gian qua, 2 địa phương đã có nhiều hoạt động thăm, trao đổi và đạt được một số kết quả khả quan. Đồng chí Lê Văn Thanh mong rằng, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp này luôn được giữ vững và phát triển lên một tầm cao mới. Dịp này đồng chí Lê Văn Thanh đề nghị quận Hamyang hỗ trợ huyện Nam Trà My nói riêng, tỉnh Quảng Nam nói chung phát triển, quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh ra thế giới.

Thay mặt đoàn công tác, ông Seo Chung Su - Quận trưởng quận Hamyang cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Nam Trà My. Dịp này, ông Seo Chung Su đã gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Trà My tham gia lễ hội Lễ hội sâm núi Hamyang quốc tế do quận tổ chức vào năm 2020. Ông Seo Chung Su cho biết, quận sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tỉnh Quảng Nam quảng bá hình ảnh, thương hiệu sâm Ngọc Linh cũng như các đặc trưng văn hóa của địa phương đến bạn bè quốc tế.

Thúy Hằng

Lượt xem:  266

Tin đã đưa
Xem theo ngày :