Triển khai hệ thống đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 06/08/2019 | 03:51 PM (GMT +7)
Sáng 5/8, tại thành phố Tam Kỳ, Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ LĐTB&XH phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn sử dụng hệ thống đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn cho các cán bộ làm công tác xã hội cấp huyện, xã và các đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Được biết, Quảng Nam là 1 trong 8 tỉnh, thành trong cả nước được chọn để triển khai sử dụng thí điểm phần mềm này.Hệ thống đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn là phần mềm hỗ trợ các cán bộ văn hóa xã hội các cấp và các đối tượng là người khuyết tật, nạn nhân bom mìn trong việc đăng ký, kê khai và được cấp giấy xác nhận khuyết tật cũng như hỗ trợ việc xây dựng dữ liệu thông tin về người khuyết tật phục vụ cho các hoạt động trợ giúp chính sách. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả xử lý công việc của các đơn vị trong lĩnh vực bảo trợ xã hội. Phần mềm được triển khai xây dựng và hoàn chỉnh trong thời gian 3 năm từ 2016 đến 2018.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu về quy trình đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn. Hướng dẫn sử dụng các phiếu đăng ký thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mình. Hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký và quản lý thông tin người khuyết tật, nạn nhân bom mìn và thực hành sử dụng phần mềm này trên máy tính.

Thúy Hằng

Lượt xem:  614

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :