Hội nghị triển khai Luật An ninh mạng, Luật Công an nhân dân và Luật Đặc xá

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 07/08/2019 | 03:19 PM (GMT +7)
Ngày 7/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai phổ biến Luật An ninh mạng, Luật Công an nhân dân và Luật Đặc xá. Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các báo viên phổ biến những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, Luật Công an nhân dân, Luật Đặc xá 2018.

Tại kỳ họp thứ 5 và 6, Quốc hội khóa 14 đã thông qua Luật An ninh mạng, Luật Công an nhân dân, Luật Đặc xá. Luật Công an nhân dân năm 2018 gồm 07 chương, 46 điều. So với Luật Công an nhân dân năm 2014 (07 chương, 45 điều), Luật Công an nhân dân năm 2018 đã bổ sung 03 điều, sửa đổi 40 điều, bỏ 02 điều. Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật Đặc xá 2018 gồm 6 chương, 39 điều, quy định về nguyên tắc, thời điểm, trình tự, thủ tục, thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện đặc xa; điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người được đề nghị đặc xá; quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh: Việc ban hành những luật trên có nhiều ý nghĩa quan trọng. Là cơ sở pháp lý vững chắc để các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ của mình, đảm bảo an ninh xã hội, cũng như quyền và nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân liên quan.

Để công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật vào nề nếp, đồng chí Đinh Văn Thu đề nghị các đại biểu xác định công tác triển khai thi hành các Luật trên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, công dân theo quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền phải thực hiện thường xuyên, liên tục trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, lãnh đạo các Sở, ban, ngành thường xuyên quan tâm phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản pháp luật, các nội dung, quy định mới để cán bộ, công chức, viên chức và công nhân viên nắm vững và vận dụng tốt vào thực tiễn công tác.

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,590

Tin đã đưa
Xem theo ngày :