Hội thảo khoa học tập sách “Nước Là - Liên khu ủy 5 - Một thời anh dũng (1959-1964)”

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 07/08/2019 | 03:32 PM (GMT +7)
Huyện ủy Nam Trà My vừa tổ chức thành công Hội thảo khoa học Tập sách “Nước Là - Liên khu ủy 5 - Một thời anh dũng (1959-1964)”.

Tập sách “Nước Là - Liên khu ủy 5 - Một thời anh dũng (1959-1964)” được thực hiện trong thời gian 9 tháng với hơn 80 trang tư liệu khổ giấy A4. Bố cục và nội dung tập sách được trình bày thành 04 chương và phần phụ lục gồm ảnh tư liệu, thống kê về địa điểm và thời gian đứng chân của Liên khu ủy, Khu ủy 5, Quân khu 5 trên các địa bàn của chiến trường Khu 5. Theo đó, Tập sách trình bày khái quát quá trình lựa chọn, xây dựng và bảo vệ căn cứ, những chủ trương, chiến lược quan trọng trong quá trình chỉ đạo chiến đấu; đi sâu phân tích, đánh giá ý nghĩa, tầm quan trọng của căn cứ địa cách mạng Nước Là đối với chiến trường khu 5, trên cơ sở đó, rút ra vai trò và bài học kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn xây dựng và bảo vệ căn cứ.

Hội thảo đã  thảo luận và đi đến thống nhất tiêu đề tập sách ngắn gọn nhưng thể hiện được nội dung; chỉnh sửa lại bố cục cho rõ ràng, dễ hiểu, tránh trùng lắp; cần làm rõ hơn vai trò của đồng bào các dân tộc huyện Trà My, đó là truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, một lòng một dạ theo Đảng và Bác Hồ, lực lượng vũ trang địa phương trong xây dựng và bảo vệ căn cứ địa cách mạng; bổ sung ảnh tư liệu.

               

Thúy Hằng

Lượt xem:  400

Tin đã đưa
Xem theo ngày :