Trao 120 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên Quảng Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 08/08/2019 | 09:02 AM (GMT +7)
Năm học 2019-2020, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam trao 120 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho tân sinh viên trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 10-15 triệu đồng.

Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên Quảng Nam- Đà Nẵng năm 2018

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam có thông báo việc tiếp nhận hồ sơ để xét chọn, trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tỉnh Quảng Nam năm 2019 năm học 2019-2020.

Theo đó, các tân sinh viên muốn được trao học bổng “Tiếp sức đến trường” phải có 3 điều kiện: Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (Ưu tiên xem xét các em mồ côi), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ. (Có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, nếu là hộ nghèo phải gửi bản photo giấy xác nhận); Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2019-2020, ưu tiên cho những tân sinh viên tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có điểm thi cao... (Có bản photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường); Có thư tay trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng, hướng phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp tương lai.           

Hồ sơ đề nghị xét chọn gồm có: Thư đề đạt nguyện vọng của mỗi thí sinh phải có phần nhận xét của Ban Giám hiệu nhà trường và xác nhận của chính quyền địa phương (Có mẫu kèm theo); Photo sổ hộ nghèo (Nếu có);  Danh sách trích ngang có xác nhận của Ban Thường vụ huyện, thị, thành đoàn (Có mẫu kèm theo).

Thời gian nhận hồ sơ: Hạn cuối đến trước 12h00 ngày 14/8/2019. Địa điểm nhận hồ sơ: Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn Quảng Nam (191 Huỳnh Thúc Kháng-Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT: 0235.3812434).

Dự kiến thời gian trao học bổng vào 24/8/2019 tại Thành phố Hội An.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn yêu cầu đối với các huyện, thị, thành đoàn và đoàn các trường THPT tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân hoặc thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm những học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đồng thời hướng dẫn các em hoàn thành hồ sơ thủ tục đúng quy định.

Tân sinh viên gửi hồ sơ xét học bổng về các huyện, thị, thành đoàn. Trên cơ sở đó, huyện, thị, thành đoàn tiến hành xác minh thực tế, lập danh sách trích ngang tân sinh viên theo thứ tự ưu tiên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Đây là điều kiện thứ nhất), có xác nhận của Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và gửi kèm toàn bộ hồ sơ về Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” nhằm hỗ trợ cho những học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng nhưng có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng theo học. Với thông điệp “Chương trình sẽ không để bất cứ một bạn trẻ nào học giỏi, có ý chí vươn lên đậu đại học mà vì nghèo khó phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học của mình”, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ của vạn tấm lòng bạn đọc, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp trong cả nước. Mỗi suất học bổng đến với các em tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ các tân sinh viên sẽ vươt qua những năm đại học của mình.

Được biết, qua hơn 15 năm thực hiện, đến nay học bổng “Tiếp xúc đến trường” đã hỗ trợ 16.500 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường  đại học, cao đẳng, với tổng số tiền hơn 95 tỷ đồng. Riêng năm 2018, Báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho hơn 1.350 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 15,5 tỷ đồng. Năm học 2019-2020, báo Tuổi Trẻ dự kiến dành 1.000 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên.

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,175

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :