Bế mạc Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 13/08/2019 | 10:16 AM (GMT +7)
Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, tối ngày 10/8, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam, Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2019 đã chính thức khép lại với trận chung kết đỉnh cao giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Nec (Nhật Bản).

Kế thừa thành công của 15 mùa giải trước, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV lần thứ 16 cũng là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam đăng cai tổ chức đã thành công ngoài sức mong đợi và để lại những ấn tượng khó quên đối với những đội bóng tham dự và những khán giả yêu thích bộ môn bóng chuyền. Theo Ban tổ chức, chất lượng giải đấu ngày càng được nâng lên khi các đội khách mời năm nay có trình độ chuyên môn vượt trội, tạo nên những trận cầu kịch tính và nghẹt thở.

Giải VTV Cup 2019 được xem là sự kiện thể thao lớn của làng bóng chuyền Việt Nam, thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á qua đó giúp cho đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu lớn là Seagame vào cuối năm nay. Đặc biệt, đối với tỉnh, dù là lần đầu tiên đăng cai giải đấu quy mô, uy tín lớn nhưng công tác tổ chức, hậu cần, an ninh trật tự được chuẩn bị chu đáo, bài bản và được đánh giá cao.

Thông qua giải đấu, tỉnh Quảng Nam đã giới thiệu đến với người dân trong cả nước và bạn bè quốc tế về vùng đất với những tiềm năng to lớn và con người thân thiện giàu lòng mến khách; đồng thời quảng bá những di sản văn hoá, sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng đất xứ Quảng.

Kết quả:

Vô địch: Nec Red Rockets (Nhật Bản)
Á quân: Đội tuyển Việt Nam
Hạng ba: Đội tuyển Triều Tiên
Hạng tư: Phúc Kiến (Trung Quốc)
Giải khuyến khích: Đại học Đài Bắc Trung Hoa
Giải phong cách: Đội tuyển Australia
Chuyền hai xuất sắc nhất: Tsukada Shiori (Nec Red Rockets)
Chủ công xuất sắc nhất: Kim Hyon Ju và Jong Jin Sim (Triều Tiên)
Libero xuất sắc nhất: Kojima Manami (Nec Red Rockets)
Phụ công xuất sắc nhất: Bùi Thị Ngà (Việt Nam) và Aratani Shiari (Nec Red Rockets)
VĐV đối chuyền xuất sắc nhất: Đặng Thị Kim Thanh (Việt Nam)
VĐV toàn diện nhất: Yanagita Mizuki (Nec Red Rockets)
Miss VTV Cup 2019: Dinara Syzdykova (Altay-Kazakhstan)

Thùy Dung

Lượt xem:  269

Tin đã đưa