Khai mạc sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 13/08/2019 | 10:42 AM (GMT +7)
Tối ngày 9.8, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ Khai mạc giao lưu văn hóa Hội An- Nhật Bản lần thứ 17. Hoạt động này được UBND thành phố Hội An phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức từ năm 2003.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại đêm khai mạc.

Chương trình giao lưu năm nay có sự tham gia của 3 địa phương của Nhật Bản là thành phố Sakai, tỉnh Osaka; thành phố Matsusaka, tỉnh Mie và tỉnh Nagasaki. Từ hơn 400 năm trước, những địa phương này đã sở hữu các thương cảng quốc tế và có mối giao lưu mật thiết với Hội An. Đêm khai mạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Nhật Bản, nổi bật là Đại sứ thiện chí du lịch UENO Yuka. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào lần thứ nhất Trần Diệu Anh.

Sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 17 diễn ra từ ngày 9 – 11.8 tại khu phố cổ Hội An và Vườn tượng An Hội với nhiều hoạt động giao lưu, giải trí hấp dẫn như: trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, triển lãm tranh ảnh, dạy viết thư pháp Nhật Bản, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và thi đấu thể thao truyền thống Hội An – Nhật Bản, giao lưu đường phố, nhảy Yosakoi, biểu diễn sáo Shakuhachi, trình diễn Cosplay, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản…

Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản là sự kiện diễn ra thường niên bắt đầu từ năm 2003 đến nay. Sau 16 lần tổ chức, sự kiện đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của công chúng, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản. Qua đó góp phần củng cố mối quan hệ giao lưu – hữu nghị giữa nhân dân Hội An và các thành phố của Nhật Bản.

TD

Lượt xem:  223

Tin đã đưa