USAID hỗ trợ 50 triệu USD cho người khuyết tật tại 7 tỉnh bị phun rải chất độc da cam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 23/08/2019 | 04:28 PM (GMT +7)
Vừa qua, tại Đồng Nai, văn phòng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Văn phòng 701), phối hợp cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo về Dự án hỗ trợ người khuyết tật tại 7 tỉnh của Việt Nam bị phun rải chất độc da cam/dioxin.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện của các Bộ: Quốc phòng, Y tế, LĐTB&XH, KH&ĐT, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Liên hiệp Hội người khuyết tật Việt Nam và chính quyền 7 tỉnh nằm trong dự án là Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị.

50 triệu USD hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại 7 tỉnh bị phun rải chất độc da cam - Hình 1

Thời gian qua, Mỹ đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam thực hiện nhiều dự án khắc phục hậu quả chiến tranh, hỗ trợ nạn nhân nhiễm dioxin.

Dự án là hoạt động tiếp nối những thành công của các dự án hợp tác giữa hai nước. USAID có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các dự án về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế, sinh kế cho người khuyết tật, và sẽ hỗ trợ Việt Nam về mọi mặt để dự án triển khai thuận lợi, thành công. Theo đó, USAID tài trợ 50 triệu USD cho Việt Nam nhằm nâng cao năng lực thực hiện các hoạt động chăm sóc, điều trị y tế, phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo đảm hòa nhập xã hội cho người khuyết tật tại 7 tỉnh thuộc phạm vi dự án.

Hiện Việt Nam có khoảng 8 triệu người khuyết tật (chiến gần 8% dân số). Riêng tại 7 tỉnh triển khai dự án, trong chiến tranh bị phun rải chất độc da cam rất nặng nề, có hơn 163.000 người bị khuyết tật nặng và đặc biệt nặng.

LV

Lượt xem:  345

Tin đã đưa