Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho trẻ em huyện Đại Lộc nhân dịp Tết Trung thu

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Chủ nhật, ngày 08/09/2019 | 07:35 PM (GMT +7)
Chiều 8/9, tại Trung tâm Văn hóa xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Thu- Chủ tịch UBND tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các em nhỏ tại Đại Lộc

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi ân cần của Đảng, Nhà nước đến với toàn thể nhân dân, nhất là các em thiếu nhi nhân dịp đón tết Trung Thu và chào mừng năm học mới. Đồng thời, Thủ tướng cũng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tết Trung Thu với một không khí ấm áp, vui tươi đến với tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là những trẻ em ở vùng chịu thiên tai, bão lụt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 suất quà, mỗi suất bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt, một suất bánh trung thu và 1 lồng đèn cho 300 trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam,

Cũng trong chiều 8/9, tại Trường THCS Phù Đồng (xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến chung vui với trẻ em huyện nhà trong chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019 do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện Duy Xuyên tổ chức.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại Trường THCS Phù Đồng

Tham dự chương trình còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh. Đặc biệt là sự có mặt của 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn 1.400 trẻ em, người dân trong huyện Duy Xuyên.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã căn dặn các em phải nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thịnh đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, cần quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện tốt để trẻ em phát triển cả thể chất, trí tuệ lẫn nhân cách. Song song đó, huyện cũng cần quan tâm hơn nữa đến các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, người dân miền núi, nông thôn, để họ không phải sống trong hoàn cảnh khó khăn; giảm dần khoảng cách giàu nghèo giữa vùng nông thôn và thành thị.

Nhân dịp này, từ nguồn Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 50 chiếc xe đạp, 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 250 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sách tham khảo cho 5 Trường THCS trên địa bàn huyện Duy Xuyên, với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng; tặng 30 phần quà cho hộ nghèo thuộc xã Duy Trinh.

Ngoài ra, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh và các nhà tài trợ cũng dành tặng 1.400 suất quà trung thu gồm bánh kẹo, đèn lồng,… cho trẻ em đến tham dự chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2019.

Thúy Hằng

Lượt xem:  531

Tin đã đưa
Xem theo ngày :