Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu thành phố Osan, tỉnh Geonggy, Hàn Quốc

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 10/09/2019 | 03:41 PM (GMT +7)
Nhân chuyến công tác tham dự các hoạt động Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, sáng ngày 9/9, Đoàn đại biểu thành phố Osan, tỉnh Geonggy, Hàn Quốc do thị trưởng Kwak Sang Kwook làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vui mừng trước chuyến thăm của Đoàn cũng như sự tham dự của Đoàn trong Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.  Đồng chí Đinh Văn Thu nhấn mạnh: Sau khi thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thành phố Osan vào năm 2004, hai bên đã không ngừng trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên mọi lĩnh vực; mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu sắc, toàn diện. Hiện nay, tại Quảng Nam  đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức tìm hiểu, đầu tư, qua đó góp phần giải quyết nguồn lao động, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua đến Đoàn công tác tỉnh Osan: Thu nhập an sinh xã hội từng bước được nâng cao; hạ tầng kinh tế tương đối ổn định; mục tiêu trong thời gian đến, tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hướng cơ cấu kinh tế công nghiệp- dịch vụ. Trong đó tập trung trọng điểm phát triền vùng Đông của tỉnh; chọn công nghiệp là hướng đi đột phá; tiếp tục hoàn thiện các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để mời gọi các nhà đầu tư đến Quảng Nam. Đồng chí Đinh Văn Thu mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đến tìm hiểu và tham gia đầu tư tại Quảng Nam.

Ông Kwak Sang Kwook- Thị trưởng thành phố Osan, tỉnh Geonggy, Hàn Quốc cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh đối với Đoàn. Ông Kwak Sang Kwook cũng chúc mừng tỉnh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.  Thị trưởng Kwak Sang Kwook cho biết: Thành phố Osan cũng có nhiều di sản văn hóa lâu đời có giá trị. Việc tham gia vào sự kiện Lễ kỷ niệm của tỉnh đã giúp thành phố học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc bảo tồn, phát triển các giá trị di sản văn hóa, hướng đến mục tiêu được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Dịp này, Thị trưởng Kwak Sang Kwook cũng đã gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham dự Lễ hội sắc đẹp tại thành phố vào tháng 11 tới đây.

TH

Lượt xem:  429

Tin đã đưa