Trung tướng Trần Quang Phương làm việc cùng Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 13/09/2019 | 11:30 AM (GMT +7)
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2019), Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị có chuyến thăm và làm việc cùng với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam(VAVA)

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch, Tổng thư ký VAVA, Trung tướng Nguyễn Thế Lực phát biểu: Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam có hai nhiệm vụ trung tâm là vận động các nguồn lực để chăm sóc các nạn nhân da cam và đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân da cam. Trong 15 năm qua, hội đã vận động được 2.100 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 5 năm qua, từ tháng 1-2014 đến tháng 2-2019, hội đã vận động được 1.417 tỷ đồng. Số tiền này được đưa vào để giải quyết các nhu cầu thiết yếu cho các nạn nhân, như xây dựng trung tâm nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng, dạy nghề cho nạn nhân da cam, xây dựng trung tâm, cơ sở xông hơi giải độc, xây và sửa nhà cho nạn nhân da cam…Về nhiệm vụ đấu tranh đòi công lý, VAVA vẫn đang thúc đẩy các vụ kiện nhằm đòi lại công lý cho các nạn nhân da cam.

Trung tướng Trần Quang Phương thăm, làm việc với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Trung tướng Trần Quang Phương đánh giá cao những kết quả mà VAVA đã làm được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, nỗi đau chiến tranh, trong đó nỗi đau da cam, là rất lớn và kéo dài trong nhiều thế hệ. Đảng, Nhà nước và Quân đội cũng như đông đảo người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà hảo tâm luôn quan tâm, chăm lo tới các nạn nhân da cam.

Đồng thời, Trung tướng Trần Quang Phương đề nghị trong thời gian tới, cần coi trọng hơn nữa việc chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, cần điều phối các nguồn lực hợp lý cũng như có phương pháp, cách thức phù hợp khi tiến hành các vụ kiện nhằm kêu gọi lương tâm của nhân loại trước những nỗi đau da cam.

LV

Lượt xem:  346

Tin đã đưa