Triển khai kế hoạch hỗ trợ DN - toạ đàm Cơ hội & thách thức trước cuộc chiến TM Mỹ - Trung

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 17/09/2019 | 04:21 PM (GMT +7)
Ngày 22/3, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động của HHDN tỉnh năm 2019 và Tọa đàm cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội - Thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa HHDN tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng TMCP Quốc dân.

Hội nghị được tổ chức với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trong việc phát triển trước các thách thức của nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và trước cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Tại hội nghị, ông Phạm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch HHDN tỉnh Quảng Nam đã triển khai các hoạt động của HHDN tỉnh Quảng Nam năm 2019 như: Xây dựng dựng cơ cấu tổ chức của Hiệp hội. Dự kiến thành lập một số Ban chuyên môn thuộc hiệp hội như Ban Tài chính; Tiếp doanh nghiệp định kỳ hàng tháng theo Thông báo số: 28/TB- UBND của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 16/1/2019; Phối hợp với VCCI tổ chức khóa đào tạo cho doanh nghiệp hội viên, với chủ đề dự kiến “Tầm nhìn, tư duy trong thời đại mới”; Tổ chức cuộc thi “Khởi sự kinh doanh” nhằm tìm ra những ý tưởng và những con người ý chí, có tâm huyết với sự phát triển kinh tế của tỉnh; Vận động các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng tạo điều kiện hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và khởi động trong thời gian đầu;…

Cũng tại hội nghị, HHDN tỉnh Quảng Nam đã ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) và lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VN Đà Thành Group và Ngân hàng TMCP Quốc dân. Theo đó, NCB sẽ đồng hành cùng với HHDN tỉnh Quảng Nam xúc tiến các hoạt động kết nối, tài trợ thương mại, tài trợ vốn, hợp tác đầu tư và hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực quản lý và tài chính dành cho Hội viên Hiệp hội, đặc biệt tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh.

Ngoài ra, HHDN tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: Cuộc chiến Thương mại Mỹ- Trung: Cơ hội- Thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”. Tại buổi tòa đàm này, các đại biểu được nghe các tiến sĩ, chuyên gia trình bày một số nội dung như: Diễn biến của cuốc chiến thương mại Mỹ - Trung, bối cảnh toàn cầu hóa và xung đột thương mại quốc tế; Cuộc chiến Mỹ - Trung về thương mại và các vấn đề khác; Nguyên nhân trực tiếp của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung; Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đổi với kinh tế Việt Nam;…

Thùy Dung

Lượt xem:  422

Tin đã đưa