Hội nghị phối hợp truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai năm 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 7, ngày 02/11/2019 | 08:29 AM (GMT +7)
Ngày 18/9, tại Hội trường UBND huyện Bắc Trà My, công ty Thủy điện Sông Tranh II phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị phối hợp truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể; các đồng chí là Chủ tịch, Bí thư và Trưởng thôn của 07 xã, thị trấn và lãnh đạo một số trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, đồng chí Vũ Đức Toàn – Giám đốc Thủy điện Sông Tranh II, đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được xem phim tư liệu về quá trình xây dựng, hoàn thành, quy trình vận hành nhà máy Thủy điện Sông tranh II. Tìm hiểu nguyên tắc phòng chống thiên tai, cảnh báo an toàn và tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố xảy ra tại Thủy điện Sông Tranh II đối với các vùng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, lãnh đạo của công ty Thủy điện Sông Tranh II cũng trình bày công tác phối hợp với các địa phương trong việc điều tiết nước hồ chứa, triển khai áp dụng công nghệ thông tin để thông báo tình hình an toàn bờ đập cho lãnh đạo huyện, xã và phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện để thông tin đến người dân thông qua hệ thống phát thanh.

Hội nghị đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tình hình động đất trong thời gian vừa qua, các phương án phòng chống thiên tai, điều tiết nước hồ chứa, ổn định tình hình tư tưởng nhân dân trên địa bàn hạ lưu sông Tranh.  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá cao công tác phối hợp của Công ty thủy điện Sông Tranh II và chính quyền địa phương trong việc thường xuyên cập nhật thông tin vận hành hồ chứa để kịp thời ứng phó với tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn huyện. Đồng thời, yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cần bám sát nhiệm vụ đã được phân công, bám sát địa bàn phụ trách, rà soát và chỉ đạo khắc phục, đề xuất những giải pháp mang tính khả thi, hiệu quả trong việc phòng chống thiên tai; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới nhân dân, đặc biệt đảm bảo vấn đề môi trường sống, sức khỏe, an toàn tuỵệt đối cho người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng.

Thùy Dung

Lượt xem:  924

Tin đã đưa