Ngân hàng CSXH: 9 tháng đầu năm, tổng dư nợ đạt hơn 4.565 tỷ đồng

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 23/10/2019 | 02:29 PM (GMT +7)
Sáng ngày 23/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng- Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban đại diện để nghe báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hùng Lam - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh cho biết: Đến ngày 30/9, tổng nguồn vốn đạt hơn 4.589 tỷ đồng. Doanh số cho vay 9 tháng đầu năm đạt hơn 1.300 tỷ đồng, tăng 169 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước; doanh số cho vay chủ yếu tập trung vào một số chương trình như, hộ mới thoát nghèo, hộ SXKDVKK, NS&VSMT. Tổng dư nợ đến ngày 30/9 đạt hơn 4.565 tỷ đồng. Nhìn chung, 9 tháng đầu năm các đơn vị đã tích cực làm tốt công tác giải ngân, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu tín dụng, nguồn vốn tín dụng đã tạo điều kiện chơ 34.144 lượt hộ được vay vốn; thu hút tạo việc làm cho gần 2.745 lao động; hơn 304 lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng 952 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; 265 căn nhà cho hộ nghèo và các hộ gia đình chính sách phòng, tránh bão, lụt khu vực miền Trung.

Bên cạnh đó, Chi nhánh đã tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với các chương trình tín dụng theo quyết định số 12/QĐ-HĐTQ. Tính đến 30/9, có 12/18 phòng giao dịch cấp huyện đã cho vay nâng mức, 506 món với tổng doanh số cho vay nâng mức là hơn 31 tỷ đồng; trong đó có 86 khách hàng đã vay mức tối đa 100 triệu đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban đại diện cũng đã thảo luận, chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế như : Hoạt động huy động vốn thông qua dân cư, các tổ chức tại đơn vị còn hạn chế, chưa thật sự bền vững; đến nay vẫn còn 5 đơn vị chưa hoàn thành kế hoạch vốn ngân sách địa phương; nợ quá hạn tăng so với đầu năm 722 triệu đồng...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng - Trưởng Ban đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tín dụng của Ngân hàng CSXH tỉnh. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng chí Trần Đình Tùng đề nghị Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh triển khai một số nhiệm vụ sau: Tập trung giải ngân nguồn vốn mới bổ sung từ chương trình cho vay nhà ở, hỗ trợ việc làm; tăng cường công tác huy động vốn theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; không để phát sinh món bay không hoạt động và giảm 50& món vay không hoạt động; nâng cao chất lượng tín dụng, tỷ lệ thu nợ gốc đếnh ạn phải đạt trên 95%, không để tổ TK&VV xếp loại yếu, trung bình; tiếp tục thực hiện hiệu quả cho vay nâng mức dư nợ và thời hạn cho vay…

Thúy Hằng

Lượt xem:  451

Tin đã đưa
Xem theo ngày :