Nam Trà My: Gắn biển Di tích căn cứ Nước Là

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 24/10/2019 | 09:24 AM (GMT +7)
Sáng 23/10, huyện Nam Trà My tổ chức khánh thành và gắn biển Di tích Nước Là - Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu 5.

Công trình xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Nước Là - xã Trà Mai được khởi công từ tháng 5/2018, với tổng kinh phí đầu tư hơn 9,77 tỷ đồng. Sau 17 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu, đưa vào sử dụng một số hạng mục giai đoạn 1. Khu di tích gồm các hạng mục: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tưởng niệm đồng chí Võ Chí Công, phục dựng nhà hội trường - giao ban, nhà làm việc Bí thư Khu ủy, nhà làm việc Ban quân sự, đường nội bộ trong di tích…

Việc đầu tư xây dựng Di tích lịch sử Căn cứ Nước Là có ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân sâu sắc của của thế hệ hôm nay đối với các bậc tiền bối cách mạng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đây cũng là “địa chỉ đỏ” để giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Căn cứ Liên Khu ủy và Ban Quân sự Khu 5 (căn cứ Nước Là) là di tích lịch sử quan trọng không chỉ với Đảng bộ và nhân dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam mà còn có ý nghĩa lịch sử với toàn Liên khu 5. Nơi đây, cơ quan liên Khu ủy và Ban Quân sự khu 5 chọn làm điểm đặt đại bản doanh và đã hoàn thành sứ mạng lịch sử của mình trong 5 năm đấu tranh chống Mỹ (1959 - 1964), thực hiện thắng lợi bước đầu Nghị quyết 15 về Đường lối chiến lược của Cách mạng miền Nam trong những năm 1960.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My tổ chức ra mắt tập sách “Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy 5 (1959 - 1964)”.

TH

Lượt xem:  792

Tin đã đưa
Xem theo ngày :