Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 29/10/2019 | 02:22 PM (GMT +7)
Sáng ngày 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với Sở LĐ,TB&XH cùng các Sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tình hình công tác trong thời gian qua; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 10 tháng qua, Sở LĐ,TB&XH đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp về XKLĐ, trên cơ sở đó đã có 1.145 lao động đi làm việc theo hợp đồng tại nước ngoài; ký kết biên bản ghi nhớ trên lĩnh vực trao đổi nguồn nhân lực với tỉnh Nagasaki (Nhật Bản). Tổ chức tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp hơn 29 nghìn người; đào tạo nghề cho hơn 16,7 nghìn người; tổng số lao động nông thôn học nghề là hơn 1,5 nghìn người. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ được các cấp ngành quan tâm. Đặc biệt, trong những tháng qua, đã tổ chức vận động thu Qũy BVTE được gần 4,2 tỷ đồng. Các lĩnh vực về người có công, phòng, chống tệ nạn xã hội cũng được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra.

Riêng đối với công tác bảo trợ xã hội, giảm nghèo đạt một số kết quả khả quan. Tính đến ngày 31/8, toàn tỉnh có hơn 3,3 nghìn hộ nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững, đạt 92,63% so với mục tiêu Nghị quyết đề ra; có hơn 2,6 nghìn hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, Sở cũng đã phân bổ 293 tỷ đồng triển khai thực hiện trợ cấp tại cộng đồng cho hơn 93 nghìn đối tượng BTXH và hơn 11 nghìn cá nhân, hộ gia đình nhận nuôi dưỡng chăm sóc đối tượng BTXH; thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc 500 đối tượng tại các cơ sở BTXH với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác lao động, người có công và xã hội còn một số khó khăn, hạn chế như: Một số bộ phận doanh nghiệp, người lao động, người sử dụng lao động chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật lao động; lao động tham gia XKLĐ còn ít; hồ sơ lĩnh vực người có công xác lập ở địa phương còn sai sót, phải chuyển trả bổ sung nhiều...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao kết quả đạt được trong những tháng qua trên các lĩnh vực về người có công, bảo trợ xã hội, giảm nghèo…Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, đồng chí Trần Văn Tân đề nghị Sở LĐ,TB&XH tập trung phối hợp với các ngành, địa phương triển khai quyết liệt các nhiệm vụ được giao; tích cực phối hợp, tham mưu UBND tỉnh trình các đề án chương trình trong lĩnh vực người có công, lao động, xã hội; chuẩn bị tốt công tác tổ chức hội thảo chuyên phát triển chất lượng nguồn nhân lực  lao động trong thời gian tới; xây dựng kế hoạch kỷ niệm 60 năm nghĩa tình giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam; tiếp tục theo dõi, nắm tình hình đời sống nhân dân trong mùa mưa bão, đặc biệt trước dịp Tết nguyên đán.

Thúy Hằng

Lượt xem:  357

Tin đã đưa
Xem theo ngày :