Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với Sở Y tế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 30/10/2019 | 02:31 PM (GMT +7)
Sáng 30/10, UBND tỉnh có buổi làm việc với Sở Y tế để nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác y tế 10 tháng năm 2019; công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bạch hầu; các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian đến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong 10 tháng đầu năm, Sở Y tế đã bám sát chương trình công tác của tỉnh, của ngành năm 2019, tích cực chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ kịp thời theo tiến độ kế hoạch. Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, đặc biệt là phòng chống dịch sốt xuất huyết, được theo dõi sát, kiểm soát chặt chẽ hàng tuần, phát hiện sớm các ổ dịch và tổ chức các biện pháp tích cực, khống chế kịp thời, không để dịch lớn nguy hiểm xảy ra trên địa bàn tỉnh; ngăn chặn kịp thời dịch bệnh bạch hầu tại xã Duy Nghĩa, Duy Hải, không để lây lan.

Toàn tỉnh có hơn 6 ngàn ca sốt xuất huyết, 170 ổ dịch, xảy ra tại 18/18 huyện, thị, thành phố, tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2018 nhưng đến nay chỉ còn 25 ổ dịch nhỏ tại 23 xã của 9 huyện.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã triển khai thực hiện đầy đủ các hoạt động của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019 theo tiến độ và đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại tất cả các tuyến đều được triển khai thực hiện khá tốt, đạt chỉ tiêu chuyên môn được giao.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối năm 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị Sở Y tế tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bạch hầu, bệnh tay chân miệng; sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch lan rộng trong cộng đồng và không để xảy ra tử vong do dịch bệnh gây ra; tiếp tục triển khai các hoạt động Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số trong những tháng cuối năm, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra; tập trung chỉ đạo công tác khám bệnh chữa bệnh BHYT, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách khám chữa bệnh BHYT; đồng thời, chỉ đạo, theo dõi việc triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ; Chỉ thị 02/CT-BYT của Bộ Y tế về việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế;…

Thùy Dung

Lượt xem:  319

Tin đã đưa
Xem theo ngày :