Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam khai giảng năm học 2019 - 2020

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 31/10/2019 | 02:57 PM (GMT +7)
Sáng ngày 31/10, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Đến dự lễ khai giảng có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và các thầy, cô giáo, và hơn 500 học sinh, sinh viên (HSSV) của nhà trường tham dự lễ khai giảng.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới.

Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp dạy, học “tích cực hoá học viên” ở tất cả các khoa, bộ môn; chỉnh lý và nâng cao chất lượng bộ công cụ đánh giá học viên đảm bảo tính tin cậy và tính giá trị của các kỳ thi. Tiếp tục đầu tư mua sắm nhiều thiết bị thực hành hiện đại góp phần nâng cao chất lượng dạy, học. Tổ chức tốt các hoạt động thực địa, thực tập, thực tế cho HSSV ở cộng đồng; các bệnh viện và các cơ sở Dược trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã giúp HSSV củng cố kiến thức, nâng cao nhận thức cho HSSV về ý thức cộng đồng, về sự đồng cảm và chia sẻ những khó khăn từ thực tiễn. Đồng thời bổ sung kinh nghiệm cho công tác dạy, học và cung cấp thông tin giúp cho y tế cơ sở, có số liệu để làm tốt việc quản lý sức khoẻ người dân tại cộng đồng.

Hiện tại nhà trường đào tạo 5 ngành cao đẳng và 3 ngành TCCN. Kết quả học tập có 263 (chiếm 19,5%) xuất sắc; 433 (chiếm 32,2%) Giỏi; 392 (chiếm 29,1%) khá; 15 (chiếm 1,1%) trung bình - khá và 243 (chiếm 18,1%) trung bình. So với năm học trước, tỷ lệ xuất sắc, giỏi tăng 3,5%. Bên cạnh đó, kết quả tốt nghiệp đã tốt nghiệp 980 HSSV, gồm xuất sắc 163 (chiếm 16,6%); giỏi 268 (chiếm 27,3%); khá 439 (chiếm 44,8%); trung bình- khá 41 (chiếm 4,2%);…

Bên cạnh việc đào tạo đảm bảo nguồn nhân lực cho các tuyến y tế, đặc biệt, là miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh; đào tạo theo địa chỉ sử dụng, đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên y tế, bệnh viện đa khoa của trường đã góp phần tích cực vào công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên và học viên trong việc áp dụng lý thuyết lâm sàng vào thực tiễn công việc. Bệnh viện không ngừng được bổ sung các nguồn lực đảm bảo điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, uy tín ngày càng cao. Năm học qua, bình quân hằng tháng đã có trên 7.000 lượt người đến khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện của trường.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học qua, đồng thời đề nghị thầy và trò nhà trường cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình, giữ gìn nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động của các em học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể, các địa phương luôn hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Thùy Dung

Lượt xem:  342

Tin đã đưa
Xem theo ngày :