Sẽ xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm nông nghiệp chất lượng cao tại Quảng Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 01/11/2019 | 08:43 AM (GMT +7)
Chiều ngày 31/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nishiyama- Đại diện lãnh đạo Tập đoàn BSO (Nhật Bản) về việc khảo sát, đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm nông nghiệp tại Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nishiyama cho biết: Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng là một trong những vùng có nền nông nghiệp phát triển, với nhiều sản phẩm phong phú, chất lượng cao. Với những lợi thế đó, Tập đoàn BSO mong muốn được đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm nông nghiệp đầu với quy mô hiện đại đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam. Các sản phẩm từ nhà máy sẽ được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Ông Nishiyama cho biết thêm, trước mắt, khi nhà máy đi vào hoạt động, các nguyên liệu sẽ được nhập khẩu, trong tương lai Tập đoàn sẽ triển khai xây dựng vùng nguyên liệu ngay tại tỉnh Quảng Nam để phục vụ sản xuất. Ông Nishiyama mong nhận được sự hỗ trợ của UBND tỉnh để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao dự án nhà máy chế biến thực phẩm nông nghiệp của Tập đoàn BSO tại tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Lê Trí Thanh cho biết sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan hỗ trợ Tập đoàn thực hiện các thủ tục đầu tư để sớm triển khai dự án; đồng thời hỗ trợ trong việc khảo sát tìm vùng nguyên liệu, hướng tới sử dụng 100% nguyên liệu tại Quảng Nam.

Thúy Hằng

Lượt xem:  354

Tin đã đưa
Xem theo ngày :