Huyện miền núi Nam Trà My khắc phục sự cố do mưa bão

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 04/11/2019 | 10:47 AM (GMT +7)
Dù không phải địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp nhưng do ảnh hưởng của bão số 5, tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã bị nhiều thiệt hại, giao thông bị chia cắt.

Hiện tại ở huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam mưa đã tạnh, mực nước các sông đang xuống dần, chính vì vậy chính quyền và người dân nơi đây đang bắt tay vào khắc phục các hậu quả do đợt mưa lớn trong cơn bão số 5 vừa qua.

                         Tình hình mưa kéo dài gây sạt lỡ tại Nam Trà My

                                                                      Tình hình mưa kéo dài gây sạt lỡ tại huyện Nam Trà My. 

Tuyến QL40B đi qua huyện Nam Trà My có 7 vị trí sạt lở nhỏ, trong đó có 2 vị trí đất tràn ra hơn nửa đường, hiện nay đang được khắc phục, đảm bảo lưu thông. Tại thôn 3 (xã Trà Mai), có 1 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn; 2 nhà dân ở làng Tắk Lang (xã Trà Linh) bị sạt lở; tại thôn 1 (xã Trà Dơn) có 1 nhà dân đất sạt lở tràn vào nhà. Do mực nước các sông đang cao nên việc di chuyển qua một số thôn gặp rất nhiều khó khăn, tình hình có thể bị cô lập nếu tiếp tục xuất hiện mưa lớn.Cùng với đó, trong thời gian xảy ra mưa, UBND huyện cùng ngành chức năng trực tiếp đi kiểm tra tình hình mưa lớn trên địa bàn; chỉ đạo UBND các xã tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế việc đi lại; các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở phải khẩn trương di dời đến nơi an toàn; các xã kiểm tra tình hình đời sống của nhân dân và tổng hợp báo cáo thiệt hại về UBND huyện tiếp tục chỉ đạo khắc phục.

Phương Thuận

Lượt xem:  393

Tin đã đưa
Xem theo ngày :