Hội nghị tập huấn lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 07/11/2019 | 03:36 PM (GMT +7)
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Quế Trung.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã được hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng đối với kết quả xây dựng nông thôn mới cấp xã. Sau buổi tập huấn, các thôn nhận phiếu mẫu để tiến hành tổ chức lấy ý kiến của người dân, tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân tham gia ý kiến về sự hài lòng đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.Theo đó, tỷ lệ lấy phiếu sự hài lòng của người dân phải thực hiện được ít nhất 70% số hộ gia đình của xã. Trong đó, từ câu hỏi số 01 đến câu 18 phải đạt trên 80% số hộ được lấy ý kiến hài lòng; câu hỏi số 19 phải đạt trên 90% số hộ được lấy ý kiến hài lòng.

Thông qua việc lấy ý kiến của người dân nhằm đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới, nêu cao trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

P.TH

Lượt xem:  575

Tin đã đưa
Xem theo ngày :