Hội An: Tổ chức bồi dưỡng cán bộ, giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn tâm lý học sinh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 19/11/2019 | 09:09 AM (GMT +7)
Nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, UBND thành phố Hội An vừa tổ chức lớp bồi dưỡng cho các đối tượng này.

Chương trình khóa bồi dưỡng với 8 modun kiến thức với thời lượng 240 tiết (lý thuyết, thực hành và tự học), tương ứng 16 tín chỉ do các giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Huế trực tiếp giảng dạy. Cụ thể bao gồm các modun kiến thức sau: Một số vấn đề về tư vấn cho học sinh và nhu cầu tư vấn của học sinh; Các kỹ năng tư vấn cơ bản; Tìm hiểu, đánh giá khó khăn tâm lý của HS; Tư vấn học sinh gặp khó khăn tâm lý; Tư vấn học sinh có hành vi lệch chuẩn; Tư vấn học tập và hướng nghiệp; Tư vấn giới tính và sức khoẻ sinh sản; Thực hành và kiểm tra cuối khoá.

Học viên hoàn thành khóa học sẽ được Trường Đại học Sư phạm Huế cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, các đơn vị trường học sẽ lập kế hoạch kiện toàn Tổ tư vấn tâm lý, tiến hành tổ chức hoạt động hiệu quả tại nhà trường để giúp học sinh giải quyết các vấn đề của bản thân trong quá trình sinh hoạt, học tập.

TH

Lượt xem:  445

Tin đã đưa
Xem theo ngày :