Triển lãm Bảo tồn và phát triển Di sản Văn hoá Thế gới Mỹ Sơn

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 25/11/2019 | 08:42 AM (GMT +7)
Vừa qua, tại Bảo tàng Mỹ Sơn, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Di sản Văn hoá Mỹ Sơn khai mạc trưng bày Triển lãm Bảo tồn và Phát triển Di sản Văn hoá Thế gới Mỹ Sơn.

Học sinh tìm hiểu về Mỹ Sơn tại triển lãm (Nguồn ảnh: Báo Quảng Nam)

Triễn lãm với chủ đề “Tiến trình bảo tồn và phát triển Di sản Văn hóa Mỹ Sơn” nhằm chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và 20 năm Khu đền tháp Mỹ Sơn được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới (4/12/1999- 2019). Đây cũng là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua của công tác bảo tồn và phát triển Khu di sản Mỹ Sơn, là chặng đường mang dấu ấn rất quan trọng và ý nghĩa của tiến trình bảo tồn và phát triển bền vững khu di sản này.

Trưng bày lần này, có hơn 100 bức ảnh và hiện vật với những hình ảnh đã được lưu giữ hơn trăm năm qua; có những bức hình lần đầu tiên được công bố…tất cả đều ghi lại đạm nét về hành trình nỗ lực cứu vãn, bảo tồn Di sản Mỹ Sơn.

Nhân dịp này, BQL Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn còn tiếp nhận hai bộ sưu tập của hai nhà sưu tập Lâm Zũ Xênh và Lê Ngọc. Đây là những bộ sưu tập quý giá, làm phong phú thêm các giá trị của Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập và nghiên cứu du khách trong nước và quốc tế.

TH

Lượt xem:  367

Tin đã đưa
Xem theo ngày :