Toàn tỉnh có 11 Câu Lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 27/11/2019 | 08:50 AM (GMT +7)
Thực hiện Kế hoạch xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện, đến nay, có 4 địa phương trong tỉnh đã ban hành Kế hoạch hoạt động.

Qua đó, các địa phương đã ban hành Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện gồm: Bắc Trà My, Thị xã Điện Bàn, huyện Duy Xuyên và Hiệp Đức, các địa phương khác như: huyện Phú Ninh, huyện Tiên Phước, thành phố Tam Kỳ… đang xúc tiến. Đặc biệt, ở địa phương nào đã ban hành Kế hoạch Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đều đã thành lập Tổ Công tác/ Tổ Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo thuộc UBND cấp huyện.

Tính đến nay, toàn tỉnh, có 11 Câu Lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo. Tuy nhiên, so với yêu cầu, các địa phương chậm ban hành Kế hoạch Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương mình, mô hình hoạt động của Câu lạc bộ lúng túng, thậm chí có Câu lạc bộ gần như không hoạt động, đang được hướng dẫn để kiện toàn. Về cơ bản, hoạt động tôn vinh và hỗ trợ phát triển dự án khởi nghiệp đã được quan tâm tuy nhiên, việc tìm kiếm vốn và nhà đầu tư đang gặp khó khăn.

P.TH

Lượt xem:  354

Tin đã đưa
Xem theo ngày :