UBND tỉnh làm việc với trường Đại học Quảng Nam về xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 28/11/2019 | 07:28 AM (GMT +7)
Chiều ngày 27/11, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh chủ trì buổi làm việc với trường Đại học Quảng Nam về một số vấn đề xây dựng chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc. 

Trong thời gian qua, Nhà trường đang đào tạo 13 ngành trình độ đại học, hơn 20 ngành trình độ cao đẳng theo hình thức chính quy và vừa làm vừa học, đang hướng đến mở đào tạo thạc sĩ đối với các mã ngành đủ điều kiện. Năm học 2018-2019, lưu lượng sinh viên, học viên xấp xỉ 4750, trong đó: hệ chính quy với lưu lượng khoảng 2550 sinh viên, hệ vừa làm vừa học với lưu lượng gần 2200 học viên. Năm học 2019-2020, lưu lượng sinh viên, học viên xấp xỉ 3000, trong đó: hệ chính quy với lưu lượng khoảng 1630 sinh viên, hệ vừa làm vừa học với lưu lượng gần 1350 học viên. Ngoài ra, hiện nay nhà trường liên kết với Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế đang đào tạo 11 ngành trình độ thạc sĩ với số lượng trên 300 học viên; mở các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên, ngoại ngữ, ứng dụng CNTT, nghiệp vụ… với gần 10.000 lượt/ năm; có 12 lớp với gần 350 trẻ đang được giáo dục, chăm sóc tại trường Mầm non thực hành được phụ huynh đánh giá cao, tạo được uy tín.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã xây dựng được một hệ thống cơ sở vật chất khá hoàn chỉnh, khang trang, hiện đại, hệ thống học liệu và công nghệ thông tin, phòng thí nghiệm thực hành, các trang thiết bị phục vụ dạy học cho tới ký túc xá, nhà ăn sinh viên, nhà ở chuyên gia, khu thể thao… Với hệ thống cơ sở vật chất như hiện nay, có thể đáp ứng cho việc đào tạo với lưu lượng hằng năm khoảng từ 7.000 đến 9.000 sinh viên.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện thắng lợi trong nhiều nhiệm vụ của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, toàn thể thầy cô giáo nhà trường cần phát huy nhiều hơn nữa để có chiến lược phát triển trường Đại học Quảng Nam lên tầm cao mới. Qua đó, đồng chí nhấn mạnh, về phía Ban lãnh đạo nhà trường cần có biện pháp giải quyết những khó khăn trước mắt, sắp xếp bộ máy phù hợp, ổn định. 

Phương Thuận

Lượt xem:  448

Tin đã đưa
Xem theo ngày :