Gần 40 tỷ đồng xây dựng công trình chống xói lở khẩn cấp và bảo vệ bờ biển Hội An

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 09/12/2019 | 03:08 PM (GMT +7)
Dự án đầu tư xây dựng công trình chống xói lở khẩn cấp và bảo vệ bờ biển Hội An, thành phố Hội An, kết hợp nạo vét Cửa Đại vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt.

Mục tiêu của dự án nhằm giảm thiểu tình trạng xói lở đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng và phức tạp tại khu vực bờ biển Hội An, góp phần phát triển du lịch, dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dự án này được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư; với kinh tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương; dự kiến sẽ triển khai từ 2019-2020.

Theo đó, dự án này sẽ triển khai xây dựng hệ thống đê ngầm có chiều dài khoảng 220m, bắt đầu từ kè phía Bắc của khách sạn Victoria đến khu vực bãi tắm Hội An. Đồng thời tổ chức nạo vét một phần luồng phía Bắc Cửa Đại: Khối lượng cát nạo vét dùng để bơm vào ống địa kỹ thuật cấu tạo thân đê.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (chủ đầu tư) hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục theo đúng các quy định của nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện. Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành liên quan theo dõi, hướng dẫn, giám sát chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện.

Thúy Hằng

Lượt xem:  535

Tin đã đưa
Xem theo ngày :