Thăng Bình: Quỹ “Vì người nghèo” toàn huyện huy động trên 21 tỷ đồng

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 27/12/2019 | 02:53 PM (GMT +7)
Sáng ngày 27.12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tổ chức tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ Cứu trợ huyện năm 2019.

Trong năm 2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình đã phân công cụ thể các thành viên thực hiện việc vận động, kêu gọi trực tiếp các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện; cạnh đó còn phát hành Thư kêu gọi ủng hộ của UBND - UBMTTQVN huyện nhằm huy động các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo. Tính đến cuối năm 2019, Quỹ “Vì người nghèo” toàn huyện đã huy động trên 21 tỷ đồng. Từ số tiền trên, Ban vận động đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa gần 260 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo với số tiền gần 16 tỷ đồng. Giúp phát triển sản xuất cho 10 hộ gia đình nghèo, cận nghèo với số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho 45 trường hợp gia đình nghèo khó khăn, có người bị bệnh hiểm nghèo và nhiều nguồn hỗ trợ khác. Đối với nguồn Quỹ Cứu trợ huyện năm 2019 đã vận động được 250 triệu đồng. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình đã khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tốt trong công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ cứu trợ năm 2019.

Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo, cộng đồng nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức thành viên các cấp quan tâm tổ chức thực hiện. Đặc biệt, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình đã nhận được sự chung sức hưởng ứng, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tạo cơ sở quan trọng góp phần giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

 

 

P.TH

Lượt xem:  293

Tin đã đưa
Xem theo ngày :