Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Phát triển Ý

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 08/01/2020 | 02:51 PM (GMT +7)
Sáng ngày 8/1, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác phát triển Ý do Tổng giám đốc Luca Maestripieri làm trưởng đoàn để trao đổi về tình hình, triển khai các dự án ODA do Chính phủ Ý tài trợ được thực hiện trong thời gian qua tại Quảng Nam. Đi cùng đoàn còn có ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Antonino Tedesco - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ý tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi tiếp.

Được biết, tại Quảng Nam các dự án ODA do chính phủ Ý tài trợ gồm: Dự án hệ thống thoát nước và vệ sinh môi trường đô thị Núi Thành với tổng mức đầu tư dự án được duyệt là 12,8 triệu Euro (tương đương 308 tỷ đồng), trong đó vốn vay ODA là 9,5 triệu Euro, vốn đối ứng 3,3 triệu Euro.  Dự kiến, đến tháng 12/2021, dự án sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng. Dự án Nâng cao năng lực ngành y tế tỉnh Quảng Nam, tổng vốn đầu tư được duyệt là 107 tỷ đồng, vốn ODA tương đương 82 tỷ đồng, vốn đối ứng 25 tỷ đồng. Dự án Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn di tích văn hóa tại Quảng Nam với tổng mức đầu tư hơn 26 tỷ đồng; đến nay, dự án này đã đào tạo 2 khóa với 58 cán bộ kỹ thuật viên, 10 giáo viên và 36 công nhân kỹ thuật lành nghề cho các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Ý giành cho Quảng Nam trong thời gian qua. Đồng chí Lê Trí Thanh nhấn mạnh: Để các dự án được thực hiện theo đúng tiến độ, chính quyền tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp, ngành liên quan phối hợp triển khai các nhiệm vụ, hoàn thành dự án, đảm bảo đi vào hoạt động đúng với mục tiêu dự án đề ra. Dịp này, đồng chí Lê Trí Thanh cũng mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Ý tiếp tục hỗ trợ tỉnh trên nhiều lĩnh vực.

Sau buổi tiếp và làm việc với UBND tỉnh, đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác phát triển Ý sẽ có chuyến thực địa tại các nơi triển khai dự án do Chính phủ Ý tài trợ.

Thúy Hằng

Lượt xem:  783

Tin đã đưa
Xem theo ngày :