Hội thảo giải pháp ứng dụng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 10/01/2020 | 02:24 PM (GMT +7)
Sáng ngày 10/1, Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo giải pháp ứng dụng kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan thuế.

Quang cảnh buổi Hội thảo. 

Việc chuyển thông tin giữa cơ quan thuế và đăng ký đất đai trước đây vẫn được thực hiện thủ công; thiếu sự kiểm tra, kết nối với các thông tin có liên quan của hồ sơ liên quan đến thửa đất và người nộp thuế nên việc giải quyết thủ tục còn mất nhiều thời gian, kinh phí, nhân lực và có thể gặp sai sót trong tính toán. Việc triển khai kết nối liên thông điện tử sẽ đem lại những kết quả rất khả quan. Theo đó, đối với người dân, thời gian giải quyết hồ sơ giảm từ 5 ngày làm việc xuống còn 3 ngày làm việc. Về quản lý Nhà nước, cách làm trên đã thay đổi căn bản quy trình nghiệp vụ trao đổi thông tin khi xác định nghĩa vụ tài chính; nâng cao hiệu suất, hiệu quả công tác về giải quyết thủ tục hành chính về đất đai cho người sử dụng đất. Đối với xã hội đã tạo được hình ảnh cơ quan nhà nước minh bạch, thân thiện, phục vụ và đổi mới. Một số tỉnh đã hoàn thành việc triển khai trên toàn địa bàn với tỷ lệ hồ sơ đăng ký đất đai được tiếp nhận và giải quyết bằng phương thức trao đổi thông tin điện tử liên thông rất cao. 

Có thể thấy rằng, công tác kết nối liên thông điện tử giữa cơ quan Thuế và cơ quan Đăng ký đất đai là một bước đột phá cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân và cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực giải quyết thủ tục hành chính về đất đai.

Phương Thuận

Lượt xem:  336

Tin đã đưa
Xem theo ngày :