Hội An: Đẩy mạnh công tác phân loại rác thải, ra quân dọn vệ sinh môi trường

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 17/01/2020 | 09:09 AM (GMT +7)
Công tác thu gom, xử lý và phân loại rác thải tại nguồn có ý nghĩa quan trọng và cần thiết, không những hướng đến mục tiêu xây dựng Hội An - Thành phố sinh thái mà đó còn là trách nhiệm của chính quyền và nhân dân thành phố Hội An.

Ảnh minh họa.

Để công tác phân loại, thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 được duy trì, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố có công văn đề nghị các ngành, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương phối hợp triển khai một số công việc. Cụ thể:

Công ty CP Công trình Công cộng: Đảm bao phương tiện và lực lượng để duy trì đúng lịch thu gom phục vụ cho công tác phân loại rác tại nguồn trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020 theo đúng quy định của UBND thành phố Hội An.

Tiếp tục duy trì tốt chủ trương phân loại rác tại nguồn, chỉ thu gom rác của các hộ dân, doanh nghiệp đã phân loại đúng, đưa rác ra đúng ngày, đúng giờ và đặt rác đúng nơi quy định. Kiên quyết không thu gom rác chưa phân loại, phân loại không đúng, rác để sai nơi quy định; đồng thời, thông tin đến UBND các xã, phường, cơ quan để kịp thời phối hợp kiểm tra, xử lý.

UBND các xã, phường tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh môi trường trong những ngày trước, trong, sau Tết Nguyên đán năm 2020 trên các tuyến đường chính, nơi công cộng, nơi du khách qua lại đông đúc. Đồng thời, phổ biến các quy định, chế tài liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, các quy định liên quan đến quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với công tác bảo vệ môi trường để các tố chức, cá nhân được biết và thực hiện.

Phát động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên tham gia tổng vệ sinh đường phố, ngõ hẽm, cơ quan, nơi làm việc, khai thông công rãnh, thu gom và xứ lý rác thải tại các điểm tồn đọng thường xuyên, các điểm tập kết rác trong khu dân cư.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh tình trạng vi phạm về thu gom, phân loại rác. Hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phân loại rác tại nguôn, đổ rác đúng nơi quy định và đúng thời gian thu gom. Đồng thời, tiếp tục thông báo cho các tổ chức, hộ gia đình chỉ được phép để rác tại cổng hoặc hiên nhà; tuyệt đối không được để rác ra lòng đường, vỉa hè, không bỏ rác hộ gia đình vào thùng chứa rác dành cho khách du lịch;

Phối hợp các hội đoàn thể vận động người dân địa phương tiến hành triển khai hoạt động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, tiếp tục thực hiện tốt chương trình “Một giờ vì Hội An sạch hơn” trên địa bàn mình quản lý.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Hội An đề nghị Trung tâm thông báo thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh của Thành phố đề nghị người dân, doanh nghiệp duy trì thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán: thực hiện nghiêm túc công tác phân loạỉ rác tại nguồn, để rác đúng giờ, đúng nơi quy định...; đối với các trường hợp không thực hiện, Công ty CP Công trình Công cộng sẽ không thu gom rác chưa phân loại, phân loại không đúng, để rác sai giờ, sai nơi quy định.

Ban quản lý Chợ Hội An vả các chợ khác trên địa bàn thành phố: Tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ban Quản lý Bến thủy bộ Hội An đề nghị Ban quản lý Bến thủy bộ phối hợp tiến hành thông tin yêu câu các hộ kinh doanh vận tải khách du lịch trên sông thực hiện nghiêm việc bố trí các thùng rác trên thuyền, quán triệt nhân viên và du khách thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, không được vứt rác xuống sông trong quá trình kinh doanh, vận chuyển.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố: tổ chức các buổi ra quân dọn vệ sinh môi truờng tại các điểm công cộng, tiếp tục thực hiện tốt chương trình phân loại rác thải tại nguồn, “Một giờ vì Hội An sạch hơn” tại cơ quan, đơn vị.

Thùy Dung

Lượt xem:  441

Tin đã đưa
Xem theo ngày :