Nam Trà My: khởi sắc từ nông thôn mới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 21/01/2020 | 09:16 AM (GMT +7)
Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), cùng với lồng ghép các nguồn vốn giúp đồng bộ hóa đầu tư hạ tầng cơ sở, huyện Nam Trà My đã từng bước thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Ảnh minh họa. 

Chương trình NTM ở Nam Trà My được triển khai với mục tiêu hoàn thiện và đồng bộ hóa hệ thống cơ sở hạ tầng, góp phần thay đổi tư duy, nhận thức cho đồng bào vùng cao địa phương trong công tác giảm nghèo bền vững. Với định hướng chiến lược theo lộ trình cụ thể, sau gần 10 năm triển khai, kết quả đem lại từ NTM đã giúp huyện ngày một khởi sắc, nhất là trong việc mở rộng các khu tái định cư, ổn định cuộc sống người dân địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo NTM của huyện Nam Trà My, đến nay,  địa phương đã huy động được hơn 1.214 tỷ đồng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống người dân. Nhờ đó, nhiều công trình đường dân sinh, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc các xã, hệ thống kênh mương thủy lợi… ngày càng được xây dựng khang trang, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân, góp phần hoàn thiện mục tiêu đồng bộ hóa hạ tầng cơ sở tại địa phương miền núi

Xác định mục tiêu xây dựng NTM gắn với công tác giảm nghèo, những năm qua, bên cạnh ưu tiên chuyển đổi các giống cây trồng từ giá trị kinh tế thấp sang cây có giá trị kinh tế cao như các loại cây dược liệu, quế Trà My,… huyện còn chú trọng mở rộng phát triển các loại cây công nghiệp ngắn ngày phù hợp với điều kiện khí hậu của từng vùng nhằm mở hướng giảm nghèo cho đồng bào địa phương. Điển hình như mô hình trồng, chăm sóc và di thực giống sâm Ngọc Linh tại 7/10 xã; phát triển vườn dược liệu đảng sâm, quế Trà My cùng một số loại thảo dược có giá trị kinh tế cao.

Phương Thuận

Lượt xem:  286

Tin đã đưa
Xem theo ngày :