Tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
Thứ 4, ngày 05/02/2020 | 03:15 PM (GMT +7)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chức năng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona để có chỉ đạo các giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cộng đồng địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch.

Sở Thông tin Truyền thông tăng cường theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan truyền thông kịp thời thông tin chính thống đến các đơn vị, doanh nghiệp, khách du lịch và người dân về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona có liên quan hoạt động du lịch.

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành: Tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố và địa bàn đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện chương trình du lịch cho du khách tại Quảng Nam phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách.

Các đơn vị, hộ kinh doanh du lịch, khách sạn, vận chuyển, khu điểm du lịch thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona để có các giải pháp cụ thể đảm báo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên; không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế và thông tin đến đường dây nóng Sở Y tế tỉnh Quảng Nam: ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc, điện thoại 0914.127.432; ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, điện thoại 0913.693.131 .

Thùy Dung

Lượt xem:  78

Tin đã đưa
Xem theo ngày :