Nam Trà My quyết tâm phòng, chống Corona

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 06/02/2020 | 02:40 PM (GMT +7)
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, ngày 04/2/2020, UBND huyện Nam Trà My đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện về phòng, chống dịch gồm 01 trưởng ban, 02 phó trưởng ban và 27 thành viên là đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Sáng ngày 06/02/2020, Ban Chỉ đạo cấp huyện đã họp, thông tin tình hình dịch bệnh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Quang cảnh họp Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng, chống Corona.

Theo đó, bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy tại Công văn số 1303-CV/HU, ngày 04/02/2020, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới của vi rút Corona gây ra là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; phải tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra. Quyết tâm kiểm soát chặt chẽ, không để dịch lây lan trên địa bàn, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống Nhân dân và tổ chức đại hội Đảng các cấp thành công.

UBND huyện chỉ đạo ngành chức năng, trực tiếp là ngành Y tế huyện xây dựng phương án phòng, chống dịch; tham mưu chuẩn bị đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho Nhân dân. Bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ, kinh phí tại chỗ, nhân lực tại chỗ.

Ngành Giáo dục & Đào tạo huyện có phương án nghỉ học ở các đơn vị trường và sắp xếp lịch dạy bù khi có thông báo của ngành cấp trên. Đồng thời, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng tránh và điều trị khi có biểu hiện nhiễm bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã kịp thời tổ chức họp, phát tờ rơi, phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới của vi rút Corona gây ra; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Đặc biệt, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My đã ban hành Công văn số 194-CV/BTGHU về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên thông tin về công tác phòng, chống dịch do chủng mới của vi rút Corona gây ra; nâng cao nhận thức về tác hại nghiêm trọng và tính chất nguy hiểm của dịch; cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh để Nhân dân tự phòng là chính. Phân công cán bộ tập trung theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện và phối hợp tham mưu xử lý những trường hợp đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động, người dân trên địa bàn huyện thông tin không đúng sự thật, nhất là trên mạng xã hội, về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong Nhân dân.

P.TH

Lượt xem:  483

Tin đã đưa
Xem theo ngày :