Gần 2.500 thanh niên Quảng Nam hăng hái lên đường nhập ngũ

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 10/02/2020 | 09:36 AM (GMT +7)
Sáng 10/2, hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân của cả nước, gần 2.500 thanh niên Quảng Nam hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Tham dự lễ giao quân tại các thành phố, thị xã, huyện trong tỉnh, các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã động viên tân binh nỗ lực rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ rèn luyện, học tập.

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh C.Đại

Theo đó, thay vì tổ chức lễ giao nhận quân tại Quảng trường 24/3 như truyền thống, sáng 10/2, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tại trụ Sở Bộ chỉ huy Quân sự TP Tam Kỳ theo chỉ đạo chung phòng chống dịch bệnh do virus Corona. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đến dự lễ và tặng hoa và chúc các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn là người chiến sĩ gương mẫu, phẩm chất đạo đức tốt trong suốt thời gian nhập ngũ.

 Các tân binh bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ. Ảnh C.Đại

Trước đó, lễ giao quân đã được tổ chức ở các xã, phường. Khu vực giao nhận quân được cách ly, thân nhân tiễn đưa tân binh ngoài khu vực giao nhận quân. Sau nghi thức giao nhận quân, 150 thanh niên ưu tú của TP Tam Kỳ đã bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Các đơn vị quân đội nhận quân đợt này là Sư đoàn 372 - Quân chủng Phòng không không quân, Lữ đoàn 83 - Quân chủng Hải quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung đoàn 885 - Bộ CHQS tỉnh.

P.TH

Lượt xem:  370

Tin đã đưa
Xem theo ngày :