Bộ GD-ĐT chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch corona trong trường học

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 11/02/2020 | 08:21 AM (GMT +7)
Ngày 7/2, Bộ GD-ĐT gửi công văn hỏa tốc đến các sở GD-ĐT nêu rõ: Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Qua đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng chống.

Trong Công văn của Bộ GD-ĐT nêu rõ: Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, các sở GD-ĐT tham mưu UBND tỉnh, thành phố việc quyết định thời gian cho các đối tượng học sinh được nghỉ học hoặc đi học trở lại trường học phù hợp với lứa tuổi và khu vực.

Trong thời gian cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học, các sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng chống bệnh dịch nCoV. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Đặc biệt, sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh tại địa phương theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định tại Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16.6.2017 của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch sử dụng cơ cở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong Quyết định 2071/QĐ-BGDĐT để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Được biết, đến chiều 7.2, tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để tăng cường phòng chống dịch.

 

P.TH

Lượt xem:  220

Tin đã đưa
Xem theo ngày :