Lãnh đạo tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh nCoV

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 12/02/2020 | 02:47 PM (GMT +7)
Sáng nay 12/2, đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh nCoV; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Ban chỉ đạo; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh nCoV (thuộc Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh - Trung đoàn Bộ binh 885).

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh nCoV tại Trung đoàn Bộ binh 885.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận và đảm bảo đầy đủ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho khoảng 250 công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch khi có lệnh của cấp trên.

Sau khi kiểm tra khu vực cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự tỉnh. 

Đây là khu vực được tỉnh chọn để bố trí cách ly, tiếp nhận các trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về Quảng Nam khi có lệnh.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Lê Trí Thanh-Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tại khu vực cách ly và theo dõi quá trình giả định đưa công dân Việt Nam vào khu vực cách ly theo phương án tiếp nhận. Tại đây, đồng chí cũng đánh gia cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự cho tình huống tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch, đồng chí nhấn mạnh, mặc dù địa điểm khu vực cách ly khá đảm bảo, xa khu dân cư, nhưng công tác phòng chống dịch bệnh là hết sức quan trọng, đặt vị trí hàng đầu. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống.

Phương Thuận

Lượt xem:  415

Tin đã đưa
Xem theo ngày :